Chơi Mạt chược trọn bộ chi tiết nhất cho người mới

Thứ Sáu, 8/09/2023 - 171

Mạt chược là một trò chơi game truyền thống xuất phát từ người Trung Hoa. Trong thời gian gần đây, trò chơi này đã được giới thiệu vào Việt Nam và đạt được sự phát triển vững chắc trong cộng đồng chơi cược. Vậy Mạt chược là gì và làm thế nào để chiến thắng? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chơi Mạt chược dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Luật chơi Mạt chược mới nhất 2023

Khi bạn đã hiểu được luật chơi Mạt chược, bạn sẽ nắm bắt chơi mạt chược một cách nhanh chóng để có thể đánh mạnh mẽ và thắng một cách dễ dàng.

Theo https://www.w88ax.com/, luật chơi Mạt chược yêu cầu phải có 4 người tham gia. Việc xác định vị trí ngồi sẽ dựa trên kết quả của 3 xúc xắc. Người ngồi ở cửa Đông sẽ làm cái. Các người chơi còn lại sẽ làm con. Sau khi chia bài, người làm cái sẽ nhận được 14 quân bài, trong khi người làm con chỉ nhận được 13 quân bài. Sau đó, mỗi cửa sẽ lấy 2 quân bài theo thứ tự, một lần lượt. Người làm cái sẽ lấy con thứ 14.

Luật chơi Mạt chược mới nhất 2023

Luật chơi Mạt chược mới nhất 2023

Theo như chơi Mạt chược thì trong giai đoạn bắt đầu chơi, tất cả quân bài sẽ được đặt úp xuống bàn. Người chơi sẽ sử dụng tay để trộn bài một cách đều. Sau đó, họ tiến hành xếp các quân bài lại với nhau. Có thể trồng các quân bài lên nhau hoặc xếp theo hàng ngang.

Ban đầu, 14 quân bài sẽ được chia thành 4 phu. Mỗi phu bao gồm 3 quân và 1 cặp mắt. Các phu này phải nằm trong cùng một hàng và cùng loại. Các quân bài có chữ trên đó đều phải nằm trong phu ngang.

Khi chơi Mạt chược, bạn cần lưu ý về phân chia và ưu tiên với phỗng như sau:

  • Phỗng khung không được ưu tiên hơn phỗng đôi.
  • Nếu có nhiều hơn 2 người chơi có phỗng khung, thì phỗng khung kết hợp với hàng của quân bài đánh ra sẽ có khả năng thắng cao hơn.
  • Bài phỗng không được ưu tiên hơn bài ù. Nếu 2 người có cùng bài ù, người cánh trên sẽ có lợi thế hơn.

Người ở vị trí làm cái, nếu có 1 quân hoa trong tay, được quyền đánh hoặc dựng khung. Nếu có 2 quân hoa, chỉ có thể dựng khung. Số lượng quân hoa dựng khung tương ứng với số lượng quyền được bắt thêm quân từ trồng ngược.

Trong trường hợp bài tròn, có ù. Trong trường hợp cổng game playing-card rác nhưng không có phỗng, người chơi có quyền lấy 1 quân bài từ chồng thuận, sau đó tiếp tục đánh ra một quân bài khác.

chơi Mạt chược trọn bộ đầy đủ

Sau khi đã nắm vững luật chơi, chúng ta hãy tìm hiểu chơi Mạt chược chi tiết hơn qua nội dung chơi Mạt chược này. Đầu tiên, khi bắt đầu trò chơi, 160 quân bài Mạt chược sẽ được xáo trộn và đặt xuống úp.

Người chơi ở cửa Đông, người làm cái, sẽ sử dụng xúc xắc để tính điểm và chia bài. Bàn chơi Mạt chược thường có 4 người tham gia. Mỗi người sẽ được chia 40 quân bài, tạo thành 20 bộ.

chơi Mạt chược trọn bộ đầy đủ

chơi Mạt chược trọn bộ đầy đủ

Sau khi bài được chia, người chơi có thể xếp quân bài của mình thành 6 hàng. Có thể xếp dạng 6 6 7 7 7 7 quân, trong đó các quân bài chồng lên nhau tạo thành 3 hàng và tạo ra 20 đôi.

Hoặc bạn cũng có thể xếp theo dạng 4 4 8 8 8 8 quân, sau đó xếp các bộ bài chồng lên nhau và nối lại. Cuối cùng, đến lượt cổng game. cổng game sẽ tiếp tục gieo xúc xắc để quyết định quân bài nào được đánh. cổng game sẽ giữ 13 quân bài, mỗi người chơi sẽ lấy 2 quân và còn lại 1 quân.

Chơi Mạt chược lúc này là các người chơi bốc bài theo thứ tự theo chiều kim đồng hồ. Người chơi bên phải sẽ bốc bài trước, còn người chơi bên trái chỉ bốc bài khi có hoa hoặc khung dựng xuất hiện. Người chơi cũng có thể ăn quân bài mà người bên trái đã đánh ra nếu trong bộ bài của họ có 2 quân bài cùng hàng.

Xem thêm: Cách xem kèo bóng đá W88 đầy đủ và chính xác nhất cho năm 2023 thông qua những bước đơn giản để xem các tỷ lệ cược.

Trên đây là toàn bộ thông tin chơi Mạt chược cho người mới bắt đầu. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết chơi game Mạt chược ngay từ con số 0 nhé.

"Việc chia sẻ thông tin này không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Do đó, bạn không nên dựa solely vào thông tin này để đưa ra quyết định quan trọng."

Tin EURO 13/7: HLV Eriksson muốn thấy Anh vô địch

Tin EURO 13/7: HLV Eriksson muốn thấy Anh vô địch

Tin EURO 13/7: HLV Eriksson muốn thấy Anh vô địch, Không có trận tranh hạng ba EURO 2024 là những bản tin bóng đá đáng chú ý nhất.

Tin EURO 2/7: Ronaldo xác nhận EURO 2024 là kỳ cuối cùng anh tham gia
Tìm hiểu CLB Inter Milan: Câu lạc bộ hàng đầu tại Ý
Chuyển nhượng 27/06: Antony xác nhận rời Manchester United
Nhận định kèo Châu Á Mỹ vs Uruguay (8h00 ngày 2/7)

Nhận định kèo Châu Á Mỹ vs Uruguay (8h00 ngày 2/7)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Mỹ vs Uruguay vào lúc 8h00 ngày 2/7, thuộc giải Copa America 2024.

Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5
Dự đoán kèo Châu Á Fulham vs Crystal Palace (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá AC Milan với Inter Milan, 1h45 ngày 23/4