Các phần mềm mã nguồn mở ưa chuộng nhất hiện nay?

20-01-21

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở đang là xu thế hiện nay. Với đầy đủ những tính năng cần thiết, phần mềm mã nguồn mở cung cấp cho bạn giải pháp thay thế những phần mềm đắt tiền khác.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở đang là xu thế hiện nay. Với đầy đủ những tính năng cần thiết, phần mềm mã nguồn mở cung cấp cho bạn giải pháp thay thế những phần mềm đắt tiền khác. Cùng bongdanet.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Khái niệm phần mềm mã nguồn mở

Khái niệm phần mềm mã nguồn mở thành lập dựa trên chỉ dẫn về Phần mềm tự do, được Bruce Perens soạn thảo và vận dụng trước nhất. Thuật ngữ “ phần mềm mã nguồn mở” dùng để nhắc tới các phần mềm các bạn sở hữu thể rà soát, sửa đổi và san sớt công khai. “Mã nguồn” là một phần của phần mềm mà gần như người mua máy tính không bao giờ nhìn thấy. các lập trình viên có quyền truy vấn cập vào mã nguồn của chương trình máy tính để cải thiện chương trình đó bằng bí quyết thêm các tính năng vào nó hoặc sửa các phần ko hoạt động thông thường.

2.Các phần mềm mã nguồn mở ưa thích

Phần mềm mã nguồn mở MediaPortal

Các phần mềm mã nguồn mở ưa chuộng nhất hiện nay?

MediaPortal sở hữu thể thay thế cho Microsoft Media Center (MMC). Nó cung cấp những chức năng PVR, điều hành video, hình ảnh, nhạc và nghe radio. Giao diện của MediaPortal sở hữu thể đổi thay với đa dạng skin miễn phí, đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, MediaPortal vẫn chưa hoạt động ổn định nên mang các người ko chuyên về máy tính nên dùng MMC.

OpenOffice

OpenOffice là 1 biện pháp thay thế cho Microsoft Office, có những vận dụng chính gồm Writer (soạn thảo văn bản), Calc (bảng tính, tương tự Excel), Impress (tương tự PowerPoint), Draw (vẽ vector) và Math (soạn thảo những công thức toán học, tương tự MS Equation Editor).

OpenOffice cung ứng cho bạn phần lớn công cụ để viết thư, soạn tài liệu, vẽ biểu đồ, tạo slideshow và thiết kế các website đơn thuần. sở hữu giao diện và hoạt động hơi giống Microsoft Office và vì phần mềm này miễn phí nên bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 300$ cho bản MS Office 2007 Basic.

Unikey 

Phần mềm mã nguồn mở do người Việt phát triển (unikey.org/) .Unikey là bộ góc tiếng Việt phổ biến nhất bây giờ, sản xuất phổ thông bảng mã tiếng Việt và tính năng có ích. Phần lõi xử lý tiếng Việt Unikey Input Engine cũng được dùng trong những chương trình bàn phím mặc định của các hệ điều hành Linux, Mac OS X và đặc trưng cho những thiết bị iOS. Unikey mang mã nguồn được mở theo giấy phép GNU (General Public License)

GIMP: thay thế cho Adobe Photoshop

GIMP là 1 phần mềm để tạo và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số. Đã xuất hiện được 12 năm và cân xứng mang đa số các định dạng ảnh như JPG, TIFF, PNG, BMP và GIF, cũng như các file Adobe Photoshop và PaintShop Pro.

Linux

Linux là hệ quản lý mã nguồn mở, với số đông tính năng, với các phiên bản khác nhau như Ubuntu, kali linux, Linux Mint… những hệ điều hành nhân Linux với độ ổn định cao, sở hữu đa số mọi thứ cho người mua văn phòng có mọi hoạt động học tập, xem phim, nghe nhạc… Nó cũng được khuyến khích dùng trong giáo dục.

Mozilla Thunderbird

Mozilla Thunderbird là phần mềm công nghệ  nhằm giúp bạn điều hành và truy cập Email một cách mau chóng và tiện dụng. Nó mang các tính năng vượt bậc như: Ngăn chặn virus,ngăn chặn thư rác, duyệt mail, phương tiện tìm kiếm….. Mozilla Thunderbird cũng được khuyến khích và buộc phải dùng trong giáo dục.

>>> Top các phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất năm 2021

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

22-09-22

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane, Chelsea chi 70 triệu cho người thay Silva, ... là những nội dung đáng chú ý.

Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera
Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera

24-08-22

Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh
Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh

11-08-22

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

26-09-22

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves vào lúc 2h00 ngày 27/9, giải hạng 2 Tây Ban Nha.

Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)
Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)

16-09-22

Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9
Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9

15-09-22