Cách khôi phục tin nhắn Messenger 100% thành công

Thứ Tư, 28/06/2023 - 104

Cách khôi phục tin nhắn Messenger như thế nào bởi nhiều khi bạn vô tình xóa tin nhắn có chứa những thông tin quan trọng trên Messenger nhưng không biết làm cách lấy lại. cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng chuyên mục công nghệ tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Điều kiện cần giúp bạn lấy lại, khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

  • Không xóa tin nhắn khỏi cửa sổ chat trên phiên bản web của Facebook: Khi bạn xóa một tin nhắn thông qua trình duyệt web trên máy tính sử dụng trang web Facebook.com, tất cả bản sao của tin nhắn sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại tin nhắn cũ.
  • Không được xóa tất cả bản sao tin nhắn trên ứng dụng Messenger: Việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger không được khuyến khích, vì hành động này sẽ xóa tất cả các bản sao của tin nhắn và không thể khôi phục lại chúng.
  • Lưu trữ các cuộc trò chuyện trên Facebook: Đối với những cuộc trò chuyện quan trọng, bạn nên lưu trữ chúng để có thể xem lại và khôi phục tin nhắn khi cần thiết.

Cách khôi phục tin nhắn Messenger 100% thành công

Cách khôi phục tin nhắn Messenger bằng điện thoại Android

B1: Truy cập vào mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” Đối với điện thoại Android, hãy mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn biểu tượng ba gạch ngang (nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình) và chọn “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

Cách khôi phục tin nhắn Messenger bằng điện thoại Android

B 2: Tìm mục “Tải thông tin của bạn xuống” Trong mục “Cài đặt và Quyền riêng tư”, chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.

khôi phục tin nhắn Messenger bằng điện thoại Android

B 3: Tạo file tin nhắn từ Messenger Facebook Hủy chọn tất cả các mục không liên quan và chỉ chọn mục “Tin nhắn tải về”. Cuộn xuống và nhấn vào “Tạo File” để tải về tin nhắn trên điện thoại Android.

Kôi phục tin nhắn Messenger bằng điện thoại Android như thế nào

B 4: Tải bản sao tin nhắn về máy Sau khi yêu cầu tạo file được gửi, hãy chờ một lúc để hệ thống tạo bản sao tin nhắn. Sau đó, nhấn “Tải xuống” để tải về tin nhắn từ Facebook Messenger.

B 5: Mở tin nhắn đã sao lưu trên Messenger Khi bạn nhấn “Tải xuống”, điện thoại Android sẽ tự động chuyển bạn đến trang Facebook. Để tải về tin nhắn, bạn cần đăng nhập với mật khẩu chính xác. Cuối cùng, kéo màn hình điện thoại từ trên xuống để mở file tin nhắn vừa được tải về.

Cách khôi phục tin nhắn Messenger bằng điện thoai Iphone

B1: Truy cập vào mục “Cài đặt và Quyền riêng tư” Trên màn hình iPhone, mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn biểu tượng ba gạch ngang (nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình) và chọn “Cài đặt và Quyền riêng tư”.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại iPhone

B 2: Tìm mục “Tải thông tin của bạn xuống” Trong mục “Cài đặt và Quyền riêng tư”, chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.

Chọn cài đặt, tải thông tin xuống để sao chép tin nhắn đã bị xóa

B3: Tạo file tin nhắn từ Messenger Facebook Hủy chọn tất cả các mục không liên quan và chỉ chọn mục “Tin nhắn tải về”. Cuộn xuống và nhấn vào “Tạo File” để tải về tin nhắn trên điện thoại iPhone.

tạo file tin nhắn messenger facebook đã bị xóa

B4: Tải bản sao tin nhắn về máy Sau khi yêu cầu tạo file được gửi, hãy chờ một lúc để hệ thống tạo bản sao tin nhắn. Sau đó, nhấn “Tải xuống” để tải về tin nhắn từ Facebook Messenger.

Nhập mật khẩu facebook để tải tin nhắn bị xóa về

B 5: Mở tin nhắn đã sao lưu trên Messenger Khi bạn nhấn “Tải xuống”, điện thoại iPhone sẽ tự động chuyển bạn đến trang Facebook. Để tải về tin nhắn, bạn cần đăng nhập với mật khẩu chính xác. Cuối cùng, kéo màn hình điện thoại iPhone từ trên xuống để mở file tin nhắn vừa được tải về.

Khôi phục tin nhắn Messenger bằng máy tính, laptop với cách tải sao lưu

Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger, bạn có thể sử dụng chức năng sao lưu bản sao trên Facebook. Dưới đây là các bước để thực hiện quy trình này:

B1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn bằng đường link https://www.facebook.com/ như thường lệ.

Đăng nhập vào tài khoản Facebook

B2: Nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng lên ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tiếp theo, chọn “Cài đặt”.

Cài đặt và quyền riêng tư tải tin nhắn messenger facebook bị xóa trên máy tính về

B 3: Trong trang cài đặt, nhấp vào phần “Thông tin của bạn trên Facebook” và sau đó chọn “Tải thông tin của bạn xuống”.

Thông tin của bạn trên Facebook khôi phục tin nhắn

B 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào mục “Yêu cầu bản sao” và chọn khoảng thời gian bạn muốn khôi phục tin nhắn. Sau khi đã chọn xong khoảng thời gian, nhấp vào “Tạo file”.

Chọn ngày muốn lấy lại tin nhắn messenger facebook rồi tạo file

Một điều quan trọng khi khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger là trước khi tạo file, bạn nên bỏ chọn các mục không cần thiết và chỉ chọn “Tin nhắn”. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình sao lưu dữ liệu. Quá trình sao lưu có thể mất khoảng 10 – 15 phút để hoàn thành.

B5: Khi quá trình sao lưu tin nhắn Messenger hoàn tất, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo. Bạn chọn “Bản sao hiện có” và sau đó nhấp vào “Tải xuống tệp tin mới về”.

Chọn mục tin nhắn để tải file về

B6: Sau khi tải xuống tệp tin sao lưu về máy, bạn chỉ cần giải nén tệp tin đó và mở file “Messages.htm” để xem các tin nhắn bạn đã xóa trước đó.

Tải bản sao trên tin nhắn về

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger từ website Messenger.com

Ngoài việc đăng nhập vào trang chủ Facebook, bạn cũng có thể truy cập Messenger.com để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp này, đơn giản và dễ dàng:

B 1: Truy cập vào trang web chính thức của ứng dụng Messenger trên Facebook qua đường link: https://www.messenger.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.

B2: Sau khi đăng nhập thành công, nhấp vào biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng và chọn “Đoạn chat đã lưu trữ”.

chọn Đoạn chat đã lưu trữ để khôi phục tin nhắn

B3: Tại đây, bạn chỉ cần xem và tìm kiếm lại các tin nhắn mà bạn muốn khôi phục.

Khôi phục tin nhắn Messenger bằng phần mềm của bên thứ ba

Một phương pháp khác để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger là sử dụng phần mềm từ bên thứ ba. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp này:

B1: Để bắt đầu, hãy tải và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone trên máy tính của bạn từ đường link: https://drfone.wondershare.net

B2: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, khởi chạy ứng dụng và kết nối thiết bị điện thoại của bạn với máy tính qua dây cáp. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện thiết bị và hiển thị thông tin trên giao diện chính.

Khôi phục tin nhắn Messenger bằng phần mềm của bên thứ ba

B3: Nhấp vào mục tin nhắn bạn muốn khôi phục, chẳng hạn Messages & Attachments. Bạn cũng có thể chọn các mục khác như Danh bạ (Contacts) hoặc Lịch sử cuộc gọi (Call History) nếu cần. Tiếp theo, nhấn Start và chờ ứng dụng quét toàn bộ thiết bị.

Cách khôi phục tin nhắn Messenger bằng phần mềm của bên thứ ba

B4: Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể xem lại các tin nhắn Messenger đã xóa thông qua khung phân loại ở phía bên trái. Các tin nhắn đã bị xóa sẽ được đánh dấu màu đỏ. Bạn chỉ cần chọn các tin nhắn mà bạn muốn khôi phục và nhấn Recover hoặc Export để tiếp tục.

Xem thêm: Mẹo tối ưu quảng cáo facebook mà bạn nên biết

Xem thêm: Cách ẩn bài viết trên Fanpage Facebook mới nhất

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách khôi phục tin nhắn Messenger sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích

Top Tiền Đạo Man City Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Câu Lạc Bộ

Top Tiền Đạo Man City Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Câu Lạc Bộ

Top tiền đạo Man City ghi nhiều bàn thắng nhất câu lạc bộ là những tiền đạo tài năng, ghi dấu ấn với Manchester City. 

Bóng đá QT 19/2: Rasmus Hojlund phá vỡ kỷ lục Premier League
Tin Man City 6/2: Pep Guardiola khen ngợi đặc biệt Phil Foden
Chuyển nhượng 21/1: Liverpool nhắm ngôi sao cho hàng thủ
Nhận định bóng đá Everton vs Crystal Palace, 03h00 ngày 20/2

Nhận định bóng đá Everton vs Crystal Palace, 03h00 ngày 20/2

Nhận định bóng đá Everton vs Crystal Palace, 03h00 ngày 20/2. Chuyên gia soi kèo trận đấu, dự đoán tỷ số cùng phân tích chuyên sâu nhất.

Nhận định trận đấu Man City vs Chelsea (00h30 ngày 18/2)
Nhận định Girona vs Real Sociedad, 3h00 ngày 4/2
Nhận định trận đấu Brighton vs Crystal Palace (22h00 ngày 3/2)