Xóa tài khoản google trên điện thoại Android, iPhone đơn giản

Thứ Ba, 27/06/2023 - 140

Xóa tài khoản google trên điện thoại Android, iPhone chỉ với những thao tác đơn giản là bạn có thể chuyển đổi tài khoản mới dễ dàng. Cùng chuyên mục công nghệ tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mục đích của việc Xóa tài khoản google trên điện thoại

Mục đích của việc xóa tài khoản Google trên điện thoại có thể là:

  • Ngừng liên kết tài khoản Google với thiết bị: Khi bạn xóa tài khoản Google khỏi điện thoại, bạn gỡ bỏ sự liên kết giữa tài khoản và thiết bị. Điều này có thể hữu ích khi bạn muốn chuyển sang tài khoản Google khác hoặc muốn xóa tài khoản Google ra khỏi điện thoại cụ thể.
  • Bảo mật và riêng tư: Nếu bạn không sử dụng tài khoản Google nào khác trên điện thoại hoặc muốn đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu cá nhân, việc xóa tài khoản Google giúp ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.
  • Điều chỉnh cài đặt và đồng bộ hóa dữ liệu: Xóa tài khoản Google có thể giúp bạn điều chỉnh cài đặt và tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu, như ngừng sao lưu dữ liệu với tài khoản Google hay không chia sẻ các dữ liệu và thông tin cá nhân với các dịch vụ liên quan đến tài khoản Google trên điện thoại.

Tuy nhiên, trước khi xóa tài khoản Google, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu và lưu trữ mọi dữ liệu quan trọng và cần thiết từ tài khoản đó.

Xoá tài khoản Google trên điện thoại Android

Việc xóa tài khoản Google khỏi điện thoại Android rất dễ dàng. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

B1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Cuộn xuống và chọn mục Tài khoản. Tìm và chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa.

Xoá tài khoản Google trên điện thoại Android

B2: Nhấn vào nút XÓA TÀI KHOẢN. Xác nhận lần nữa bằng cách bấm vào XÓA TÀI KHOẢN.

Xoá tài khoản Google trên điện thoại Android chi tiết

Sau khi bạn đã xóa tài khoản Google khỏi điện thoại Android, các dữ liệu liên quan đến tài khoản sẽ ngay lập tức bị gỡ bỏ khỏi thiết bị.

Cách xoá tài khoản Google trên điện thoại iPhone

Quy trình xóa tài khoản Google trên iPhone khác so với trên Android. Vì tài khoản Google được tích hợp chặt chẽ vào hệ điều hành Android, nên việc xóa tài khoản chỉ cần thực hiện trong phần Cài đặt và các mục khác liên quan sẽ tự động bị xóa. Tuy nhiên, trên iPhone, người dùng cần phải gỡ tài khoản trên từng ứng dụng đã đăng nhập một cách riêng biệt. Ví dụ, trong trình duyệt Safari, ứng dụng Gmail, và cả trong phần Cài đặt.

Để xóa tài khoản Google trên iPhone, bạn cần thực hiện các bước tương ứng trên từng ứng dụng và cài đặt.

Xoá tài khoản Google trên trình duyệt

Để đăng xuất tài khoản Google trên trình duyệt Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn đã đăng nhập tài khoản Google, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở trình duyệt và truy cập vào trang web google.com. Nhấp vào biểu tượng tài khoản Google của bạn, thường là hình ảnh hoặc biểu tượng chữ cái đầu tiên của tên bạn. Chọn tùy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản”.

Xoá tài khoản Google trên trình duyệt

Khi bạn thực hiện bước này, tài khoản Google của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập trên trình duyệt hiện tại và các trình duyệt khác mà bạn đã đăng nhập.

Xóa tài khoản google trên điện thoại iphone trong ứng dụng Gmail

Để xóa tài khoản Google trên ứng dụng Gmail trên iPhone, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng Gmail trên iPhone của bạn. Nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn, thường là hình ảnh hoặc biểu tượng chữ cái đầu tiên của tên bạn. Chọn “Quản lý các tài khoản trên thiết bị này”. Tìm và chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa. Nhấp vào “Xóa khỏi thiết bị này” và sau đó bấm “Xóa” để xác nhận.

Xoá tài khoản Google trong ứng dụng Gmail trên iPhone

Xóa tài khoản google trên điện thoại trong Cài đặt iphone

Đối với các bước xóa tài khoản Google trên các ứng dụng khác như Lịch, Danh bạ, Mail, Ghi chú, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn một trong các mục sau: Lịch, Danh bạ, Mail, Ghi chú, …

Chọn “Tài khoản”.

Xoá tài khoản trong Cài đặt iphone

Bước 2: Tìm và chọn tài khoản Google mà bạn muốn xóa. Nhấp vào “Xóa tài khoản” và sau đó chọn “Xóa khỏi iPhone của tôi” để xác nhận việc xóa.

Xoá tài khoản trong Cài đặt iphone đơn giản

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách xóa tài khoản google trên điện thoại sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Cách đăng xuất tài khoản google trên điện thoại Android, Iphone

Xem thêm: Cách bật Ok Google trên Android/iPhone đơn giản nhất

 

Lunin xin lỗi người hâm mộ Ukraine sau trận thua thảm

Lunin xin lỗi người hâm mộ Ukraine sau trận thua thảm

Thủ thành Andriy Lunin, đang thi đấu cho Real Madrid xin lỗi người hâm mộ Ukraine sau những sai lầm dẫn đến trận thua thảm 0-3.

Southgate – Tuyển Anh đang chưa vận hành trơn chu
Copa America 2024: Điểm danh 5 ứng viên vô địch
BĐ quốc tế 14/6: Ten Hag có hợp đồng mới với Quỷ Đỏ
Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5

Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5

Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5. Phân tích kèo, dự đoán tỷ số trận đấu, phong độ cầu thủ cùng các chuyên gia hàng đầu.

Dự đoán kèo Châu Á Fulham vs Crystal Palace (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá AC Milan với Inter Milan, 1h45 ngày 23/4
Dự đoán bóng đá Nice vs Lorient (2h00 ngày 20/4)