Cách bật Ok Google trên Android/iPhone đơn giản nhất

Thứ Sáu, 16/06/2023 - 149

Bạn đã nghe đên OK goofle và bạn chưa biết đó là gì? Vậy Ok google là gì và cách bật Ok Google trên Android/iPhone ra sao? Mời các bạn cùng chuyên mục công nghệ tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ok google là gì?

Ok Google là một dịch vụ tìm kiếm bằng giọng nói được cung cấp bởi Google và có thể sử dụng trên các thiết bị máy tính và điện thoại di động. Đơn giản mà nói, Ok Google cho phép bạn tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng giọng nói thay vì phải nhập liệu bằng tay. Kết quả tìm kiếm trả về thường tương tự nhau.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”.

Thực tế, Ok Google là một trợ lý ảo của Google, có khả năng hỗ trợ trong việc tìm kiếm và thực hiện một số cài đặt trên điện thoại di động.

Ok google là gì

Cách bật tính năng Ok Google để tìm kiếm

Cách bật OK Google trên Android

Để sử dụng Google Assistant trên điện thoại Android, trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Google. Thông thường, trên hệ điều hành Android (ngoại trừ các thiết bị xách tay từ thị trường Trung Quốc), các ứng dụng của Google đã được cài đặt sẵn.

Để bật Ok Google trên Android, bạn mở ứng dụng Google trên điện thoại của mình. Sau đó, chọn tab “Thêm” và đi vào “Cài đặt”. Tìm và chọn “Giọng nói”, sau đó chọn “Voice Match”. Bật tính năng “Truy cập bằng tính năng Voice Match”. Tuy nhiên, đối với một số điện thoại sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, Google có thể thông báo lỗi “Tính năng này không có sẵn cho ngôn ngữ này”, và bạn không thể bật Ok Google bằng tính năng Voice Match.

Cách bật tính năng Ok Google để tìm kiếm

Cách bật OK Google trên Android

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thay đổi ngôn ngữ chính của điện thoại sang Tiếng Anh. Để làm điều này, bạn vào “Cài đặt” và tìm phần “Ngôn ngữ và nhập liệu”. Chọn “Ngôn ngữ” và chuyển sang Tiếng Anh. Tùy theo nhãn hiệu điện thoại Android khác nhau, quá trình này có thể được thực hiện qua “Cài đặt” > “Ngôn ngữ và nhập liệu” > chọn ngôn ngữ Tiếng Anh và kéo lên đầu danh sách để làm ngôn ngữ chính. chi tiết cách bật OK Google trên Android

Sau đó, quay lại tab “Voice Match”. Bây giờ, bạn có thể chọn “Access with Voice Match” để bật Ok Google.

Cách bật OK Google trên Android như thế nào

Tiếp theo, bạn chọn “Next” và theo yêu cầu, nói “Ok Google” và “Hey Google”. Sau đó, chọn “Finish” để hoàn tất. Điện thoại sẽ ghi âm giọng nói của bạn làm mẫu. Khi nó nhận ra giọng của bạn, nó sẽ có thể kích hoạt Google Assistant.

Cách bật OK Google trên Android

Đó là cách bật Ok Google trên Android, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như vậy.

Cách bật OK Google trên iPhone

Trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad, có sẵn một trợ lý ảo tuyệt vời là Siri. Tuy nhiên, một điểm trừ duy nhất của Siri là hiện tại nó chưa hỗ trợ tiếng Việt, do đó người dùng tại Việt Nam có xu hướng ưa thích trợ lý Google nhiều hơn. Nếu bạn quyết định sử dụng Google Assistant thay vì Siri trên iPhone, quy trình để kích hoạt Ok Google để gọi Google Assistant có chút phức tạp hơn. Điều này đơn giản là do hệ điều hành iOS không hỗ trợ ứng dụng của Google như Android.

Trên iPhone, Google Assistant không được tích hợp sẵn như trên Android. Vì vậy, bạn cần thực hiện một số bước để cài đặt Google Assistant từ App Store, hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên, hãy mở App Store và tìm kiếm ứng dụng Google Assistant để cài đặt.

Tiếp theo, vào “Cài đặt” trên iPhone, sau đó chọn “Siri & Tìm kiếm”. Bật tính năng “Lắng nghe Hey Siri”.

Hướng dẫn cách bật Ok Google chi tiết trên iPhone

Sau đó, quay lại ứng dụng Google Assistant. Chọn tab ở góc dưới bên phải của màn hình và sau đó chọn “Thêm vào Siri”. Nhấn “Add to Siri”. Nếu bạn không thấy tùy chọn “Thêm vào Siri” ở đây, có thể bạn sẽ thấy một số nút yêu cầu cấp quyền cho Google Assistant. Hãy cho phép quyền truy cập Bluetooth và Vị trí, sau đó bạn sẽ thấy nút “Thêm vào Siri”.

Cách bật Ok Google chi tiết trên iPhone

Qua đó, bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt Google Assistant và tích hợp nó với Siri trên iPhone.

Xem thêm: Cách đăng xuất tài khoản google trên điện thoại Android, Iphone

Xem thêm: Xóa tài khoản google trên điện thoại Android, iPhone đơn giản

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách cách bật ok google sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Top Tiền Đạo Man City Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Câu Lạc Bộ

Top Tiền Đạo Man City Ghi Nhiều Bàn Thắng Nhất Câu Lạc Bộ

Top tiền đạo Man City ghi nhiều bàn thắng nhất câu lạc bộ là những tiền đạo tài năng, ghi dấu ấn với Manchester City. 

Bóng đá QT 19/2: Rasmus Hojlund phá vỡ kỷ lục Premier League
Tin Man City 6/2: Pep Guardiola khen ngợi đặc biệt Phil Foden
Chuyển nhượng 21/1: Liverpool nhắm ngôi sao cho hàng thủ
Nhận định bóng đá Union Berlin vs Heidenheim, 21h30 ngày 24/2

Nhận định bóng đá Union Berlin vs Heidenheim, 21h30 ngày 24/2

Nhận định bóng đá Union Berlin vs Heidenheim, 21h30 ngày 24/2. Tiếp đón Heidenheim có thể sẽ là cơ hội dành cho Union Berlin.

Nhận định bóng đá Everton vs Crystal Palace, 03h00 ngày 20/2
Nhận định trận đấu Man City vs Chelsea (00h30 ngày 18/2)
Nhận định Girona vs Real Sociedad, 3h00 ngày 4/2