Mẹo tối ưu quảng cáo facebook mà bạn nên biết

Thứ Hai, 26/04/2021 - 448

Mẹo tối ưu quảng cáo facebook sẽ giúp các bạn đang chạy quảng cáo tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả cho chiến dịch của mình. Có rất nhiều cách để thực hiện quảng cáo facebook hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật chạy quảng cáo facebook 2021

Tối ưu hóa quảng cáo facebook có lợi gì?

Chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả sẽ mang lại doanh thu cao cho khách hàng

Chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả sẽ mang lại doanh thu cao cho khách hàng

Để một chiến dịch quảng cáo thu hút được sự quan tâm của khách hàng sẽ cần chi phí rất lớn. Mục đích các chiến dịch quảng cáo là để gia tăng lượng đơn hàng. Tuy nhiên với nhiều nguyên nhân khiến việc chạy quảng cáo tốn nhiều chi phí nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.. Tình trạng chạy coupon rồi bùng tiền quảng cáo làm cho chi phí tăng liên tục là tình trạng chung hiện nay. Tuy nhiên nếu biết cách tối ưu hóa quảng cáo sẽ cải thiện được chi phí mà còn lại tăng lượng đơn hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn không hấp dẫn được khách hàng. Hoặc khách hàng đã click xem nhưng lại không mua hàng. Chủ yếu do nội dung, hình ảnh không hấp dẫn. Trong khi đó đối thủ lại xây dựng chiến lược tốt hơn, thu hút được sự quan tâm và tác động được khách mua hàng nhiều hơn. Tất cả là nhờ vào các thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo facebook.

Mẹo tối ưu hóa quảng cáo cho facebook

Facebook là thị trường mua bán online sôi động nhất hiện nay

Facebook là thị trường mua bán online sôi động nhất hiện nay

Để tối ưu hóa quảng cáo facebook, các bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài việc xây dựng hình ảnh và nội dung chúng ta cần quan tâm đến mục tiêu và thời gian thực hiện các chiến lược. Dưới đây mà một số mẹo bạn có thể áp dụng để tối ưu hóa quảng cáo facebook.

Lập mục tiêu tối ưu hóa facebook

Chúng ta nên xác định trước sản phẩm của chúng ta dành cho đối tượng khách hàng nào, tránh những trường hợp xem vì tò mò, hoặc những cú click không mang lại chuyển đổi do không đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Trên Facebook đã được thanh lọc và phân loại các đối tượng theo tệp tuổi tác, giới tính, sở thích , tình trạng hôn nhân… Đây chính là các yếu tố bạn cần lưu ý để thiết lập khi chạy quảng cáo facebook

Phương án về chi phí trong tối ưu hóa quảng cáo facebook

Bạn nên xác định rằng chạy quảng cáo facebook sẽ mất tiền, thậm chí là nhiều tiền, nhưng nếu hiệu quả nó sẽ mang về cho bạn doanh thu không tưởng. Vì vậy trước khi chạy quảng cáo bạn cần có kế hoạch sử dụng ngân sách cụ thể, nhất là những cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ lẻ.

Khi tạo tài khoản chạy quảng cáo sẽ có hai phương án để bạn lựa chọn là thanh toán theo số lần xuất hiện (CPM) hoặc thanh toán theo số lần nhấp chuột (CPC). Thông thường phương án CPM được nhiều người sử dụng hơn.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook thông qua lượt tiếp cận

Lượt tiếp cận ở đây có thể hiểu là cùng một số tiền bỏ ra nhưng quảng cáo của bạn xuất hiện được nhiều lần hơn, nhiều người biết đến quảng cáo của bạn. Để làm được điều này bạn cần lưu ý các điểm sau:

Nội dung của bài viết cần phải thu hút, đưa ra nội dung ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu tìm hiểu thông tin đến với khách hàng. Hình ảnh đẹp mắt, bố cục hợp lý sẽ giúp ghi ấn tượng về sản phẩm sâu sắc.

Xác định mục tiêu cho chính xác. Ví dụ nếu bạn kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thì nên lựa chọn tệp khách là nữ, tuổi từ 15 đến 40, tình trạng hôn nhân là độc thân và đang kết hôn… 

Tối ưu hóa quảng cáo facebook thông qua nội dung

Nội dung quảng cáo luôn là yếu tố chú trọng và quyết định đến 70% sự thành công. Ngoài việc lựa chọn hình ảnh, chuẩn bị nội dung bạn cần chú ý cách thức đặt tiêu đề sao cho hợp lý. Hiện nay chưa có một quy chuẩn nào về nội dung facebook nên bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích của mình.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook thông qua chuyển đổi

Để tối ưu hóa quảng cáo facebook thông qua chuyển đổi bạn cần khéo léo kéo traffic từ quảng cáo về website của mình. Hiện tại cách thức thu hút lượt truy cập đến website và tạo quảng cáo giới thiệu một chương trình khuyến mãi là 2 dạng quảng cáo hữu ích mà bạn cần tìm hiểu. Ngoài ra để có kết quả chuyển đổi tốt bạn không nên bỏ qua yếu tố Interest Group. Chỉ cần vài cú nhấp chuột bạn có thể tập trung các đối tượng tiềm năng vào Interest group, hướng trọng tâm đến khách hàng và không mất thời gian chi phí dàn tải quảng cáo.

Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo facebook

Bạn cần nghiên cứu kỹ hành vi mua hàng của các nhóm khách hàng khác nhau để có thể tối ưu theo cách này. Thông thường nếu các đối tượng là dân văn phòng bạn nên tập trung chạy từ 11 đến 14 giờ, đây là thời điểm khách hàng online nhiều nhất. Còn đối với học sinh sinh viên thì nên chạy từ 20 đến 22 giờ. Lựa chọn khung thời gian phù hợp thì cần có một quá trình kiểm nghiệm mới đưa ra kết quả tốt.

Đơn vị nào tối ưu hóa quảng cáo facebook tốt nhất

Chạy quảng cáo facebook không khó những yêu cầu khách hàng phải có kế hoạch và nghiên cứu kỹ. Tuy nhiên giờ đây mọi việc đơn giản hơn nhiều nếu bạn tìm kiếm đúng các đơn vị chuyên hỗ trợ Digital marketing service

Xem thêm: Cách ẩn bài viết trên Fanpage Facebook mới nhất

Xem thêm: Cách ẩn bạn bè chung trên facebook như thế nào?

On Digitals là đơn vị chuyên hỗ trợ chạy quảng cáo facebook tối ưu cùng với các dịch vụ về Social Media Marketing. On Digitals luôn có những kế hoạch chiến lược tốt nhất để cải thiện tình trạng bán hàng trên các nền tảng xã hội. Nếu bạn cần cung cấp thêm thông tin dịch vụ, xin vui lòng liên hệ đến trang https://ondigitals.com để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Lunin xin lỗi người hâm mộ Ukraine sau trận thua thảm

Lunin xin lỗi người hâm mộ Ukraine sau trận thua thảm

Thủ thành Andriy Lunin, đang thi đấu cho Real Madrid xin lỗi người hâm mộ Ukraine sau những sai lầm dẫn đến trận thua thảm 0-3.

Southgate – Tuyển Anh đang chưa vận hành trơn chu
Copa America 2024: Điểm danh 5 ứng viên vô địch
BĐ quốc tế 14/6: Ten Hag có hợp đồng mới với Quỷ Đỏ
Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5

Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5

Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5. Phân tích kèo, dự đoán tỷ số trận đấu, phong độ cầu thủ cùng các chuyên gia hàng đầu.

Dự đoán kèo Châu Á Fulham vs Crystal Palace (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá AC Milan với Inter Milan, 1h45 ngày 23/4
Dự đoán bóng đá Nice vs Lorient (2h00 ngày 20/4)