Cách chụp màn hình máy tính win 10 cực dễ dàng

13-05-20

Dưới đây là một số cách chụp màn hình mày tính win 10 đơn giản mà bongdanet.info chia sẻ để giúp người dùng có thể lưu lại các hình ảnh mà mình muốn

Dưới đây là một số cách chụp màn hình máy tính win 10 đơn giản mà bongdanet.info chia sẻ để giúp người dùng có thể lưu lại các hình ảnh mà mình muốn

1.Cách chụp màn hình máy tính win 10 bằng công cụ Snipping Tool

Windows 10 hoặc 7, 8 đều  thêm một phương tiện gọi là Snipping Tool, cho phép người sử dụng khả năng chụp ảnh màn hình tiện dụng và xác thực hơn.

Để khởi động Snipping Tool, bạn hãy bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh kiếm tìm, bấm enter rồi chọn “New” sở hữu những phương thức chụp

Cách chụp màn hình máy tính win 10 cực dễ dàng

Cách chụp màn hình máy tính win 10 cực dễ dàng

 • Free-from snip (chọn tự do)
 • Rectangutar (chụp theo sườn chữ nhật)
 • Window Snip (chụp cửa sổ)
 • Full Screen (chụp toàn màn hình)

2.Snip & Sketch  là Cách chụp màn hình máy tính win 10

Snip & Sketch là 1 công cụ giúp chụp ảnh chụp màn hình tiện dụng và mau chóng hơn cả. từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút New ở phía trên bên trái để khởi đầu chụp màn hình.

khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở vị trí của nó, bạn sẽ thấy 1 menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn mẫu ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Sau lúc chụp ảnh màn hình, ảnh được vận tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng với thể tải về  và lưu ảnh vào thiết bị.

3. Dùng Faststone Capture

Faststone Capture là phần mềm chụp màn hình máy tính đa năng nhất, được trang bị phần nhiều tính năng cùng sở hữu giao diện trực giác giúp người dùng mang thể chụp hình cũng như chỉnh sửa bức ảnh ấy 1 phương pháp chóng vánh, xuất ra file khôn cùng tiện dụng cũng như dung lượng tối ưu. bạn đọc mang thể vận chuyển Faststone Capture ngay tại đây và dùng thử nhé

Faststone Capture cung cấp cho người dùng tất cả kiểu chụp khác nhaul, trong ấy sở hữu 3 kiểu chính là chụp toàn màn hình, chụp theo phần mềm đang dùng và chụp khoanh vùng tự chọn

Đầu tiên ta có thể vào setting và tùy chọn cài đặt phím tắt chụp màn hình, rồi sử dụng thôi.

Và dĩ nhiên ảnh chụp bằng Faststone với thể tùy chỉnh, thêm text và làm cho tất cả việc khác nhau

4.Sử Dụng Game Bar Để Chụp Màn Hình Máy Tính

Game Bar là 1 tính năng chỉ xuất hiện trên Windows 10 và tích hợp sở hữu Xbox cho phép bạn chụp ảnh, quay video mà được nhiều người sử dụng

 • Bước 1: Đầu tiên ta nhấn tổ hợp phím Windows + G rồi nhấn vào Yes
 • Bước 2: Rồi ta ấn vào tượng trưng chụp ảnh hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + Alt + Print Screen để tiến hành chụp màn hình máy tính Win 10.
 • Bước 3: khi  thông tin ảnh đã được lưu bạn nhấn vào đó. Giao diện Microsoft Xbox hiện lên, ấn vào Open Folder để biết được thư mục lưu ảnh.

5. Chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng phần mềm LightShot

LightShot là 1 phần mềm công nghệ chụp ảnh màn hình thuận tiện và miễn phí. Bạn  thể chụp hình bất cứ khu vực nào trên màn hình và lưu lại, sau ấy có thể đăng tải và chia sẻ với bạn bè, người thân.

 • Bước 1: Người dùng nhấn vào link tải phần mềm Lightshot xuống máy tính, sau ấy tiến hành cài đặt như bình thường.
 • Bước 2: Khi đã cài đặt xong, Lightshot sẽ hiển thị ở khay hệ thống để khởi động nhanh.
 • Bước 3: Để chụp ảnh màn hình máy tính, người dùng nhấn vào tổ hợp phím Shift + Prnt Scrn hoặc phím PrtScr để chọn lọc vùng ảnh cần chụp.
 • Bước 4:Khi chọn xong thì ta chụp màn hình. Ở thanh dọc là các phương tiện để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. những dụng cụ ở thanh ngang là những tùy chọn chuyên chở ảnh lên trang prntscr, san sớt ảnh, tìm kiếm ảnh, in ảnh, copy ảnh, lưu ảnh và hủy chụp ảnh màn hình.
 • Bước 5: Phần mềm này  những tùy chọn thêm nét vẽ vào ảnh chụp màn hình, với việc chọn màu sắc sắc cho nét vẽ.
 • Bước 6: Ta nhấp vào biểu tượng Save và ảnh chụp được lưu tại thư mục Lightshot riêng  định dạng ảnh PNG. Nếu mà bạn nhấn vào biểu tượng Upload, ảnh chụp màn hình được chuyển vận lên trang chủ của Lightshot. Thì nó sẽ hiển thị link truy cập ảnh chụp màn hình để bạn có thể chia sẻ cho bạn bè hay lên các mạng xã hội
 • Bước 7: Tại biểu tượng của LightShot tại khay hệ thống, ta nhấp chuột phải sẽ hiển thị những tùy chọn khác cho người dùng. Sign in dùng để đăng nhập trương mục Facebook hoặc Gmail để một thể trong điều hành ảnh.
 • Bước 8: ấn vào mục Options sẽ hiển thị những mục tùy chỉnh cho phần mềm. với phần General chúng ta mang thể thay đổi tiếng nói, thiết lập những tùy chọn như tự động sao chép trục đường dẫn khi tải lên,… Trong mục Hotkeys là những thiết lập phím tắt chụp ảnh màn hình. Mục Format để chọn lọc định dạng và chất lượng chụp ảnh màn hình

6. Dùng phím PrtScn

Dùng phím PrtScn

Dùng phím PrtScn để chụp màn hình máy tính win 10

Để chụp phần lớn màn hình của bạn, hãy nhấn phím Print Screen (đôi khi được gắn nhãn PrtScn trên phím).

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ ko được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Hãy mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ ấy.

Bạn cũng với thể đặt nút PrtScn để mở dụng cụ Snip & Sketch bằng bí quyết đi tới Settings > Ease of Access > Keyboard và bật dùng nút PrtScn để mở chụp màn hình trong Print Screen Shortcut.

7.Cách chụp Màn Hình Máy Tính Bằng Microsoft Edge.

Bạn có thể chụp màn hình máy tính win 10 bằng Microsoft Edge. Tuy nhiên việc chụp màn hình máy tính Windows 10 này chỉ áp dụng trên trình chuẩn y Edge và cũng trong khuôn khổ đó mà thôi nhưng nó cũng để bạn có thể sử dụng

 • Bước 1:.Đầu tiên hãy mở Edge lên và bấm vào tượng trưng cây bút trên thanh thực đơn.
 • Bước 2: Giao diện ghi chép hiện lên và bạn chỉ cần nhấn vào biểu trưng hình chiếc kéo.
 • Bước 3: Tại đây bạn dùng chuột để khoanh 1 khoảng nhất mực và sau đó nhấn vào save.
 • Bước 4: Một điểm không được tốt của nó là việc save chỉ lưu trong bố nhớ tạm bợ nên người dùng vẫn cần Paint để paste nó ra và lưu vào máy nhé!

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách chụp màn hình máy tính windows 10 đơn giản, bạn đã có thể bổ sung cho mình thêm các kiến thức hữu ích rồi nhé!

Bóng đá Ý 23/5: Lukaku sẵn lòng giảm lương

Bóng đá Ý 23/5: Lukaku sẵn lòng giảm lương

23-05-23

Lukaku sẵn lòng giảm lương, Juventus bị trừ điểm, Mourinho nói thẳng 'trò hề', Juventus thua thảm ngay sau khi bị trừ 10 điểm... là những tin bóng đá Ý mới nhất ngày 23/5.

Bóng đá QT 16/5: Arsenal chốt 4 mục tiêu ở chợ hè
Bóng đá QT 16/5: Arsenal chốt 4 mục tiêu ở chợ hè

16-05-23

Tin MU 28/4: HLV Ten Hag thất vọng khi bị Tottenham cầm hòa
Tin MU 28/4: HLV Ten Hag thất vọng khi bị Tottenham cầm hòa

28-04-23

Nhận định Giresunspor vs Trabzonspor (00h00 ngày 31/5)

Nhận định Giresunspor vs Trabzonspor (00h00 ngày 31/5)

30-05-23

Nhận định, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Giresunspor vs Trabzonspor vào lúc 00h00 ngày 31/5, thuộc giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhận định bóng đá Schalke vs Eintracht Frankfurt, 20h30 ngày 20/5
Nhận định bóng đá Schalke vs Eintracht Frankfurt, 20h30 ngày 20/5

19-05-23

Nhận định bóng đá Chelsea vs Nottingham, 21h00 ngày 13/5
Nhận định bóng đá Chelsea vs Nottingham, 21h00 ngày 13/5

12-05-23