Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả hậu vệ cần biết

Thứ Hai, 12/04/2021 - 355

Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá để bạn có thể trở thành một hậu vệ tốt, biết cách tì đè đối thủ một cách thành công và phòng thủ sao cho chặt chẽ nhất.

1. Các cách kèm người trong bóng đá

Áp sát đối phương thật nhanh

Áp sát đối phương là một trong những hành động cần được thực hiện ngay khi đối phương bạn đang có bóng. Chúng ta cần phải di chuyển nhanh đến gần đối thủ, giữ cho đối thủ ở trước mặt mình. Tạo áp lực bằng cách áp sát nhanh và cúi đầu thấp. (Không nên nhao vào cướp bóng quá vội).

Tuy nhiên cũng cần phải giữ khoảng cách (ước chừng khoảng cách một sải tay là hợp lý), không được chạm vào người của đối phương. Thông thường khi phải chịu áp lực cao thì các cầu thủ sẽ thường có những quyết định nhanh và dễ sai lầm trong các tình huống.

Chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt đối thủ, tập trung vào đôi chân của đối phương nhằm đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại bóng.

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả hậu vệ cần biết

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả hậu vệ cần biết

Chạy ngắn giảm tốc độ

Một trong những kỹ thuật kèm người trong bóng đá 5 người cũng hay được sử dụng đó là chạy ngắn và giảm tốc độ. Khi chúng ta áp sát tiền đạo đối phương, chúng ta sẽ không nên nhao vào cướp bóng vội vàng. Như vậy thì đối phương sẽ biết được ý đồ của bạn và vượt qua được bạn bằng những cú lừa ấn tượng. Cách tốt nhất là sau khi áp sát chúng ta nên giảm lại tốc độ để tạo áp lực cho đối phương bằng các bước chạy ngắn. Đảm bảo khoảng cách để đối thủ dè chừng và khó có thể vượt qua.

Chạy chỗ

Chạy chỗ là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất và rất quan trọng trong bóng đá. Chạy chỗ nhanh trong bóng đá giúp cho người chơi kiểm soát bóng tốt và ngăn chặn được đối phương giành bóng của mình. Vì vậy nên chọn vị trí tốt nhất để ngăn và chặn bóng. Các hậu vệ sẽ dễ dàng phá bóng và có thể ngăn cản được sự tấn công của tiền đạo đối phương. Khi chạy chỗ, các cầu thủ bóng đá cần có sự quan sát linh hoạt và nhạy bén. Đặc biệt tiên đoán được ý đồ của đối phương cũng như phối hợp một cách nhịp nhàng với đồng đội của mình.

Nếu áp dụng một cách nhuần nhuyễn, thuần thục và linh hoạt các kỹ thuật trên, chắc chắn đội bóng của bạn sẽ đạt được kqbd truc tuyen tốt nhất.

2. Bí quyết kết nối giữa các cầu thủ trong kèm người

Đầu tiên đó là: Các cầu thủ cần phải chơi đúng, chơi tốt ở vị trí được giao.

Điều này giúp cho đội hình trở nên gắn kết, khoa học và vận hành trơn tru hơn. Đồng thời tạo ra mạng lưới có thể bọc lót, hỗ trợ cho nhau.

Thứ hai là: Cầu thủ phải có sức khỏe và kỹ thuật (không yêu cầu quá cao).

Đây là yếu tố cơ bản cần có của mỗi cầu thủ, yếu tố này cũng sẽ giúp khả năng kèm người khi thi đấu được tốt hơn.

Thứ ba là: Phải tuân thủ theo sự chỉ đạo của HLV và đội trưởng.

Đây là kim chỉ nam của toàn đội giúp việc điều chỉnh lối chơi sao cho phù hợp, tạo nên sự nhất quán trong chiến thuật của toàn đội.

Thứ tư là: Mỗi cầu thủ cần phải có tính tự giác, hết mình trong khi thi đấu.

Mỗi cá nhân cố gắng sẽ tạo nên được một tập thể vững mạnh. Sự hết mình trong thi đấu sẽ đem lại sự tự tin cho cá nhân cũng như là toàn đội.

Thứ năm là: Đội cần phải thường xuyên luyện tập các bài tập chung với nhau.

Cách này giúp cho các bạn hiểu nhau hơn, thi đấu ăn ý hơn và tăng tính đoàn kết trong toàn đội.

Mời bạn tham khảo thêm kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất và được tổng hợp đầy đủ từ những cổng game uy tín hàng đầu hiện nay.

Trên đây là tổng hợp một vài cách kèm người trong bóng đá mà các hậu vệ đỉnh cao thường sử dụng. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc có thể dễ dàng, phân tích được các lối chơi, kỹ thuật tì đè của các hậu vệ trong mỗi trận cầu đỉnh cao. Và đặc biệt có thể áp dụng vào trận bóng của chính các bạn.

Tin EURO 13/7: HLV Eriksson muốn thấy Anh vô địch

Tin EURO 13/7: HLV Eriksson muốn thấy Anh vô địch

Tin EURO 13/7: HLV Eriksson muốn thấy Anh vô địch, Không có trận tranh hạng ba EURO 2024 là những bản tin bóng đá đáng chú ý nhất.

Tin EURO 2/7: Ronaldo xác nhận EURO 2024 là kỳ cuối cùng anh tham gia
Tìm hiểu CLB Inter Milan: Câu lạc bộ hàng đầu tại Ý
Chuyển nhượng 27/06: Antony xác nhận rời Manchester United
Nhận định kèo Châu Á Mỹ vs Uruguay (8h00 ngày 2/7)

Nhận định kèo Châu Á Mỹ vs Uruguay (8h00 ngày 2/7)

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Mỹ vs Uruguay vào lúc 8h00 ngày 2/7, thuộc giải Copa America 2024.

Nhận định bóng đá Lens vs Lorient, 02h00 ngày 4/5
Dự đoán kèo Châu Á Fulham vs Crystal Palace (21h00 ngày 27/4)
Nhận định bóng đá AC Milan với Inter Milan, 1h45 ngày 23/4