GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT BÓNG ĐÁ LÀM GÌ?

02-04-21

Chắc hẳn thuật ngữ giám đốc kỹ thuật trong bóng đá là thuật ngữ không quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá. Vậy nhiệm vụ của giám đốc kỹ thuật bóng đá là gì? Vai trò, chức năng của giám đốc kỹ thuật Ở mỗi liên đoàn bóng đá, hoặc mỗi đội bóng […]

Chắc hẳn thuật ngữ giám đốc kỹ thuật trong bóng đá là thuật ngữ không quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá. Vậy nhiệm vụ của giám đốc kỹ thuật bóng đá là gì?

Vai trò, chức năng của giám đốc kỹ thuật

GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT BÓNG ĐÁ LÀM GÌ?

Ở mỗi liên đoàn bóng đá, hoặc mỗi đội bóng thì vị trí giám đốc kỹ thuật sẽ đảm nhiệm những công việc quan trọng của toàn đội. Giám đốc kỹ thuật sẽ là người lên kế hoạc chuyên sâu, phụ trách các công việc mang tầm vĩ mô, để huấn luyện viên trưởng của đội bóng có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho các công việc chuyên môn. 

Nói một cách khác, giám đốc kỹ thuật có vai trò và chức năng giống như một kiến trúc sư của đội bóng. Nhiệm vụ của giám đốc kỹ thuật là đề ra các chiến lược, định hướng phát triển của đội bóng, đồng thời cũng tham gia vào công tác đào tạo.

Nhìn chung, giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên trưởng có mỗi liên hệ mật thiết với nhau và là bộ đôi hoàn hảo. Nếu giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên của đội bóng phối hợp một cách ăn ý, thì công việc sẽ tiến triển vô cùng thuận lợi. Trong trường hợp giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên trưởng của đội bóng bất đồng về tư duy, triết lý bóng đá thì công việc sẽ thường bị gián đoạn, không thuận lợi. Giám đốc kỹ thuật sẽ là người hoạch định kế hoạch dài hạn cho đội bóng trong vòng 5 năm, còn huấn luyện viên trưởng của đội bóng sẽ vạch ra những chiến thuật phục vụ cho đội tuyển.

Giám đốc kỹ thuật phải là người có tính cách mạnh mẽ, làm việc một cách độc lập, có những chính kiến riêng của mình và sẵn sàng bảo vệ cho chính kiến của mình. Ở mỗi đội bóng khác nhau thì nhiệm vụ và vai trò của giám đốc kỹ thuật cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào môi trường nơi giám đốc kỹ thuật làm việc và yêu cầu của từng đội tuyển hay câu lạc bộ. Giám đốc kỹ thuật là một chức danh sẽ hoạt động theo chiều sâu chứ không phải hoạt động trên bề nổi như vai trò của huấn luyện viên hay ban lãnh đạo của đội bóng. Chính vì thế việc tìm ra được một giám đốc kỹ thuật xuất sắc cũng không dễ dàng. 

Sự khác biệt giữa giám đốc kỹ thuật của Đội tuyển quốc gia và của câu lạc bộ là gì?

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa giám đốc kỹ thuật của đội tuyển quốc gia và giám đốc kỹ thuật của một câu lạc bộ là GĐKT của đội tuyển quốc gia sẽ giúp nâng cao kỹ thuật của đội tuyển quốc gia, còn GĐKT của CLB sẽ phụ trách nâng cao kỹ thuật của câu lạc bộ. 

Giám đốc kỹ thuật của một đội tuyển quốc gia sẽ đưa ra những tầm nhìn chung và dài hạn cho bóng đá nước nhà. Để có được một giám đốc kỹ thuật tài năng thì cần phải đào tạo từ khi còn trẻ, cho đến khi đủ tuổi tham gia đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, cần phải để giám đốc kỹ thuật chứng mình khả năng của mình bằng cách đưa ra những kế hoạch, chiến lược để phát triển một đội bóng.

 Giám đốc kỹ thuật của đội tuyển quốc gia và giám đốc kỹ thuật của câu lạc bộ hoàn toàn có thể hợp tác với nhau để lựa chọn, đào tạo các cầu thủ. Tuy nhiên điều này không thực sự dễ dàng bởi chức năng và vị trí của hai giám đốc kỹ thuật là khác nhau. Nếu muốn hợp tác thì hai bên cần phải thường xuyên có sự trao đổi để giúp đỡ và hỗ trợ nhau. 

Xem trực tiếp bóng đá trên Xoilac.net

Với người hâm mộ môn thể thao Vua tại Việt Nam, XoilacTV có lẽ là trang web không quá xa lạ khi là kênh xem lịch thi đấu bóng đá yêu thích của nhiều người. 

Tại Xoilac.net, một loạt lịch thi đấu bóng đá của các giải đấu hàng đầu như Premier League, Champions League, La Liga, Bundesliga,Euro, World Cup, … luôn được cập nhật một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất.

Ngoài ra, Xoilac cũng tiên phong trong việc cập nhật kết quả bóng đá Việt Nam khi luôn đăng tải đầy đủ lịch thi đấu của ĐTQG Việt Nam tại các giải đấu hàng đầu châu lục như SEA Games, AFF Cup, cũng như là các giải thi đấu chuyên nghiệp trong nước như V-League, U18, U19, U20, U21, U22, U23,… 

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

22-09-22

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane, Chelsea chi 70 triệu cho người thay Silva, ... là những nội dung đáng chú ý.

Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera
Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera

24-08-22

Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh
Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh

11-08-22

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

26-09-22

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves vào lúc 2h00 ngày 27/9, giải hạng 2 Tây Ban Nha.

Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)
Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)

16-09-22

Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9
Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9

15-09-22