Hướng dẫn dùng ccleaner hiệu quả?

06-05-20

CCleaner là phần mềm không thể thiếu trên máy tính với các tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng. Hãy cùng bongdanet.info tìm hiểu cách Hướng dẫn dùng ccleaner nhé! 1.CCleaner hiểu là gì ? Đa phần chúng ta đều nghĩ CCleaner là một phương tiện bảo trì giúp cải thiện hiệu năng cho máy tính […]

CCleaner là phần mềm không thể thiếu trên máy tính với các tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng. Hãy cùng bongdanet.info tìm hiểu cách Hướng dẫn dùng ccleaner nhé!

1.CCleaner hiểu là gì ?

Đa phần chúng ta đều nghĩ CCleaner là một phương tiện bảo trì giúp cải thiện hiệu năng cho máy tính của họ. Điều này đúng nhưng mới chỉ là 1 nửa giá trị mà CCleaner mang lại. CCleaner bản chất là 1 công cụ thu dọn ổ đĩa. phương tiện này sẽ giúp bạn xóa những file nhất thời và cũng đồng thời là dụng cụ gỡ bỏ những phần mềm ko dùng tới hoặc tìm kiếm những file trùng lặp.

Những chức năng này đều phục vụ cộng một chỉ tiêu là: phóng thích không gian ổ cứng của bạn và giúp nó hoạt động một cách thức hiệu quả và công hiệu hơn. CCleaner được xây dựng trội hơn phổ thông so sở hữu những phương tiện quét dọn default được tích hợp sẵn trong hệ quản lý Windows.

ví như ổ đĩa của bạn đã sử dụng sắp hết dung lượng thì việc chạy CCleaner sẽ giúp giải phóng không gian bộ nhớ 1 cách đáng đề cập và giúp máy chạy nhanh hơn.

2. Hướng dẫn dùng ccleaner

Cách xóa file thừa với CCleaner

Hướng dẫn dùng ccleaner hiệu quả?

Hướng dẫn dùng ccleaner hiệu quả?

Bước 1: Trước khi ta  xóa file thừa, hãy nên tắt tất cả các chương trình đang hoạt động đi. Mở phần mềm CCleaner lên, tại thẻ Cleaner, chọn các mục muốn dọn  ở phần Windows và Applications. Sau đó ấn Analyze.

Bước 2: Quá trình phân tách bắt đầu, CCleaner sẽ tìm các tập file thừa để dọn. khi thanh bar màu xanh chạy tới 100% nghĩa là quá trình phân tách đã chấm dứt.

Bước 3: Sau đó, nhấn Run Cleaner để xóa. Chương trình sẽ hiển thị 1 bảng thông báobuộc phải người mua công nhận rằng  chắc chắn muốn thực hành thao tác này không, thì nhấn Continue.

Bước 4: lúc việc xóa file thừa đã hoàn tất sẽ hiển thị thông báo như hình dưới, nhấn Show Advanced Report để xem chi tiết đã thu dọn được các gì.

Hướng dẫn dùng ccleaner sao lưu trước khi xóa Registry

Registry trong Windows chứa vô vàn lệnh vào. Việc bỏ registry sẽ không giúp nâng cao hiệu năng hệ thống. Registry cleaner  thể vô tình xóa đi các trị giá registry quan yếulàm cho hệ thống trở thành bị lỗi.

Chính cho nênbạn cần chu đáo khi dọn dẹp Registry, nên sao lưu đề phòng trước khi thu dọn để phòng khi xảy ra các vẫn đế rắc rối, vẫn với thể dùng file đề phòng để lấy lại những Registry đã xóa. Mặc định, mỗi khi dọn dẹp Registry hệ thống sẽ mang thông báo đề cập nhở bạn sao lưu dữ liệu trước khi xóa.

Bạn chọn vào phần Scan for Issues để tiến hành dọn dẹp. Sau lúc kết thúc giai đoạn, nhấn Fix selected issues. Sau đó sẽ có thông báo hiện sao lưu hệ thống, ấn Yes để thực hiện sao lưu.

Xóa file an toàn bằng CCleaner

Một công dụng của CCleaner là xóa file an toàn và hiệu quả bằng dụng cụ Drive Cleaner. phương pháp này xóa file chậm hơn so với thông thường và đấy là lý do các hệ quản lý ko đặt chế độ xóa file an toàn theo mặc định.

Bước một: Ở mục Options, ta chọn phần Setings.

Bước hai:, Ở trong mục Secure Deletion sẽ  hai lựa chọn:

  • Normal file deletion (Faster): Xóa các tập tin nhanh nhưng ít an toàn.
  • Secure file deletion (Slower): Xóa các tập tin chậm nhưng an toàn hơn phần lớn.

Cách tốt nhất đó là người dụng nên tích chọn vào ô Secure file deletion (Slower) để đạt hiệu quả cao khi xóa file.

Thêm file tùy chọn

giả dụ đang dùng một chương trình ko được liệt kê trong danh sách áp dụng của CCleaner, hay mang 1 thư mục file tạm thời muốn xóa định kỳ, người dùng mang thể thực hành theo các bước sau:

Bước 1: Tại mục Options, chọn Include và nhấn Add để thêm file. Phầm mềm xóa sạch các mục cần dọn dẹp để trống dữ liệu trước khi chạy trương chình

Chú ý, bạn nên cẩn trận lúc thêm vì  thể vô tình thêm các file hay thư mục quan yếu vào và khiến mất chúng.

Bước 2: Các tập muốn dọn bớt thì nếu ô Custom Files and Folders dưới Advanced ở phần Clenaer được đánh dấu.

Trên đây là một vài thông tin mà chuyên mục công nghệ chia sẻ về  dùng ccleaner, hy vọng bạn có thể sử dụng và khai thác hiệu quả tính năng dọn dẹp của phần mềm CCleaner.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BĐ Quốc Tế 20/5: Serie A, chức vô địch sẽ được quyết ở vòng đấu cuối cùng

BĐ Quốc Tế 20/5: Serie A, chức vô địch sẽ được quyết ở vòng đấu cuối cùng

20-05-22

BĐ Quốc Tế 20/5: Khác với chức vô địch được quyết định sớm ở các mùa giải trước, cũng không còn hình ảnh của một câu lạc bộ 'một mình một ngựa' băng băng với chức vô địch, mà chức vô địch Serie A mùa giải 2021

Tin MU 5/5: Jesse Lingard quyết tâm rời đội bóng quỷ đỏ
Tin MU 5/5: Jesse Lingard quyết tâm rời đội bóng quỷ đỏ

05-05-22

Bóng đá quốc tế 29/4: MU và Chelsea thiết lập kỷ lục tẻ nhạt
Bóng đá quốc tế 29/4: MU và Chelsea thiết lập kỷ lục tẻ nhạt

29-04-22

Nhận định tỷ lệ Atalanta vs Empoli, 1h45 ngày 22/5 – VĐQG Italia

Nhận định tỷ lệ Atalanta vs Empoli, 1h45 ngày 22/5 – VĐQG Italia

21-05-22

Nhận định tỷ lệ Atalanta vs Empoli; Atalanta cần chiến thắng để hy vọng có thể giành vé dự Cúp châu Âu mùa tới.

Nhận định tỷ lệ Atletico Mineiro vs Independiente (5h00 ngày 20/5)
Nhận định tỷ lệ Atletico Mineiro vs Independiente (5h00 ngày 20/5)

19-05-22

Nhận định, soi kèo Valencia vs Real Betis – 00h00 11/05, VĐQG Tây Ban Nha
Nhận định, soi kèo Valencia vs Real Betis – 00h00 11/05, VĐQG Tây Ban Nha

10-05-22