Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

04-04-23

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân khá thông dụng và được nhiều cầu thủ bóng đá thực hiện. Vậy cụ thể các bước thực hiện như thế nào cùng bongdanet.info tìm hiểu nhé. Nguyên lý kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân Nguyên lý khi thực hiện kỹ thuật này […]

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân khá thông dụng và được nhiều cầu thủ bóng đá thực hiện. Vậy cụ thể các bước thực hiện như thế nào cùng bongdanet.info tìm hiểu nhé.

Nguyên lý kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Nguyên lý khi thực hiện kỹ thuật này là dựa trên việc tạo ra sức xoắn khi chân đá bóng. Khi thực hiện đá bóng, người chơi sẽ tạo ra một lực xoắn trên bóng, khiến nó quay theo một hướng nhất định. Điều này giúp cho bóng bay cao và có độ chính xác cao hơn khi trúng mục tiêu so với các cách đá bóng khác.

Để thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng mu, người chơi cần đặt một chân vào phía sau bóng và chân còn lại đặt phía trước. Sau đó, người chơi sử dụng bàn chân phía trước để đá bóng, đưa đầu gối gập về phía trước và đặt trọng tâm của cơ thể lên chân đứng sau. Khi chân đá bóng chạm vào bóng, người chơi cần tạo lực xoắn bằng cách quay người và đẩy bóng bằng mu trên bàn chân.

Muốn tăng tính hiệu quả và độ chính xác của kỹ thuật đá bóng bằng mu, người chơi nên tập luyện thường xuyên, tập trung vào việc điều chỉnh cơ thể và tạo ra sức xoắn mạnh mẽ nhất có thể. Đồng thời, cần luyện tập kỹ năng đá bóng trên các bề mặt khác nhau, từ cỏ, đất sân, đến bóng bằng cao su, để có thể đá bóng bằng mu trong nhiều điều kiện khác nhau.

ky-thuat-da-bong-bang-mu-trong-ban-chan

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Cách thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân là một trong những kỹ thuật cơ bản của bóng đá. Dưới đây là cách thực hiện kỹ thuật này:

Bước 1: Chuẩn bị bóng

 • Sử dụng bàn chân phải hoặc trái tùy thuộc vào vị trí bạn đứng và cách chơi của bạn.
 • Đặt bóng trước mặt bạn.
 • Nhúng ngón chân vào bóng, đặt ngón chân lên trên bóng và gập ngón chân lại.

Bước 2: Thực hiện đá bóng bằng mu

 • Sau khi chuẩn bị bóng, quay mặt chân về phía mục tiêu.
 • Nhấc chân đá cao và đá bóng bằng phần mu (phần gân chân trên).
 • Tập trung vào việc đá bóng bằng phần mu để đưa bóng bay thẳng và có sức mạnh.

Bước 3: Sử dụng lực tay và lực cơ thể

 • Khi đá bóng, sử dụng tay để giữ thăng bằng và giảm lực va chạm khi đá bóng.
 • Sử dụng lực cơ thể để tạo ra sức mạnh cho cú đá bóng.

Bước 4: Luyện tập

Xem thêm: Kỹ thuật chuyền bóng cơ bản mà bạn không nên bỏ qua

Xem thêm: Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân và những điều cần biết

 • Để trở thành chuyên gia trong kỹ thuật đá bóng bằng mu, bạn cần luyện tập thường xuyên và tập trung vào việc phát triển kỹ năng đá bóng bằng mu.
 • Có thể luyện tập bằng cách đá bóng liên tục, đá bóng chuyền hoặc đá bóng trên tường để dễ dàng có được tỷ số bóng đá hôm nay tốt nhất.

Một số sai lầm khi đá bóng bằng mu bàn chân

 • Không rèn luyện kỹ thuật đúng cách: Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực để rèn luyện. Nếu không rèn luyện đúng cách, bạn có thể gặp phải những sai lầm trong kỹ thuật, dẫn đến hiệu suất kém và nguy cơ chấn thương.
 • Không tập trung đúng chỗ: Đá bóng bằng mu bàn chân đòi hỏi sự tập trung chính xác vị trí đá để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn không tập trung đúng chỗ, bạn có thể đá mất bóng hoặc đánh đồng đội.
 • Không chuyển trọng tâm đúng cách: Trong khi đá bóng bằng mu bàn chân, chuyển trọng tâm đúng cách là rất quan trọng để tăng cường sức mạnh và độ chính xác của đường đá. Nếu không chuyển trọng tâm đúng cách, bạn có thể không có đủ sức mạnh hoặc đường đá của bạn sẽ không chính xác.
 • Không đưa chân gấp đúng cách: Một trong những sai lầm phổ biến khi đá bóng bằng mu bàn chân là không đưa chân gấp đúng cách. Điều này có thể dẫn đến những sai lầm trong kỹ thuật đá bóng, gây khó khăn trong việc kiểm soát và đánh đồng đội.
 • Không chú ý đến hướng đá: Nếu bạn không chú ý đến hướng đá, đường đá của bạn có thể không chính xác và bạn có thể đá mất bóng. Hãy chú ý đến hướng đá và đảm bảo rằng bạn đang đá chính xác và đúng hướng.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi về kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân để đem lại lợi ích và kết quả bóng đá tốt nhất khi thi đấu nhé.

Bóng đá Ý 23/5: Lukaku sẵn lòng giảm lương

Bóng đá Ý 23/5: Lukaku sẵn lòng giảm lương

23-05-23

Lukaku sẵn lòng giảm lương, Juventus bị trừ điểm, Mourinho nói thẳng 'trò hề', Juventus thua thảm ngay sau khi bị trừ 10 điểm... là những tin bóng đá Ý mới nhất ngày 23/5.

Bóng đá QT 16/5: Arsenal chốt 4 mục tiêu ở chợ hè
Bóng đá QT 16/5: Arsenal chốt 4 mục tiêu ở chợ hè

16-05-23

Tin MU 28/4: HLV Ten Hag thất vọng khi bị Tottenham cầm hòa
Tin MU 28/4: HLV Ten Hag thất vọng khi bị Tottenham cầm hòa

28-04-23

Nhận định Giresunspor vs Trabzonspor (00h00 ngày 31/5)

Nhận định Giresunspor vs Trabzonspor (00h00 ngày 31/5)

30-05-23

Nhận định, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Giresunspor vs Trabzonspor vào lúc 00h00 ngày 31/5, thuộc giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhận định bóng đá Schalke vs Eintracht Frankfurt, 20h30 ngày 20/5
Nhận định bóng đá Schalke vs Eintracht Frankfurt, 20h30 ngày 20/5

19-05-23

Nhận định bóng đá Chelsea vs Nottingham, 21h00 ngày 13/5
Nhận định bóng đá Chelsea vs Nottingham, 21h00 ngày 13/5

12-05-23