Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng?

21-07-21

Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng? Đây là những câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá đặt ra. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.  Tắc bóng là gì? Tắc bóng là một thuật ngữ được phát […]

Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng? Đây là những câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá đặt ra. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Tắc bóng là gì?

Tắc bóng là một thuật ngữ được phát âm theo từ tiếng Anh là “tackle”. Tackle khi đọc lên có âm thanh gần giống với chữ “tắc” chính vì vậy mà cụm từ tắc bóng được sử dụng rộng rãi cho đến bây giờ.

 Tắc bóng được sử dụng để chỉ hành động Tackle trong bóng đá được các cầu thủ thực hiện. Theo đó, hành động này bao gồm các động tác trượt sát, cản và giành bóng. Khi một cầu thủ thực hiện trượt sát 1 chân để cản đường bóng của đối thủ đang dâng lên cao và giành lại được bóng thì đó chính là Tackle hay tắc bóng.

Tắc bóng không chỉ là một hành động thông thường, nó được coi là một động tác kỹ thuật hay chính là một nghệ thuật của phòng ngự. Đây được xem là “bài học căn bản”, “cốt lõi” mà khi chơi phòng ngự, làm nhiệm vụ bảo vệ sân nhà các cầu thủ đều phải nắm kỹ.

Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng?

Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng?

Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng?

Để thực hiện kỹ thuật tắc bóng thì cầu thủ phải luyện tập một cách thành thục để tránh gây cho đối thủ những nguy hiểm không cần thiết. Ngoài ra điều này còn sẽ tạo ra một sự lung lay ở khung thành. Nếu thực một một cú tackle thành công thì đây sẽ là một cuộc phản công mạnh mẽ.

Để phát động cuộc tổng phản công này, cầu thủ cần biết trượt sát, cản phá và giành bóng. Không chỉ thế một pha đoạt bóng thành công thì điều tất yếu của người cầu thủ tắc bóng là phải có tốc độ tốt. Họ còn phải có sự linh hoạt và nắm bắt vị trí rơi của bóng để thực hiện những pha phối hợp tác chiến với đồng đội.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Cách thực hiện kỹ thuật tắc bóng       

Muốn thực hiện được một pha tắc bóng chuẩn xác và đúng luật thì cầu thủ phải là người có kĩ năng và thực hành thuần thục trong một thời gian dài. Những pha tắc bóng đúng kỹ thuật sẽ đem lại cơ hội phản công cho tuyến tiền vệ. Nếu tắc bóng sai luật thì khả năng cao sẽ bị nhận thẻ phạt hoặc thủ môn sẽ đối mặt với một tình huống phạt trực tiếp và gián tiếp.

Cầu thủ tung ra một pha tắc bóng cần tuân thủ các kĩ năng như : Xoạc bóng, cản phá và giành bóng. Họ cần sự linh hoạt của đôi chân và một khối óc phán đoán tình huống để đưa ra một quyết định hợp lý nhất.

Kỹ thuật tắc bóng sử dụng cho những vị trí nào?

Người thường xuyên sử dụng những pha tắc bóng trên sân bóng thường là những hậu vệ với những tình huống ngăn cản tấn công từ đối thủ. Ngoài hậu vệ thì tiền vệ phòng ngự cũng là nhân tổ có thể tạo ra những pha bóng tương tự như vậy. Việc tranh chấp bóng trên sân là điều xảy ra rất bình thường giữa các cầu thủ chính vì vậy bất cứ ai thi đấu trên sân cỏ đều có thể tạo ra những pha bóng như vậy.

 Khi khung thành của đội nhà đang gặp phải những pha tấn công nguy hiểm của đối phương thì hàng phòng ngự của đội nhà sẽ phải tạo ra một pha tăc bóng để giảm thiểu nguy hiểm cho thủ môn. Những pha phạm lỗi với đối phương cũng chính là một phương án ngăn chặn tấn công của đối phương. Những pha phạm lỗi này chính là những pha tắc bóng sai luật. Nó sẽ khiến cho những cầu thủ đó nhận thẻ vàng. Còn nếu những pha tắc bóng nguy hiểm gây chấn thương cho đối phương thì có thể nhận thẻ đỏ từ trọng tài.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tắc bóng là gì? Hy vọng những tin bóng đá trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật bóng đá này.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

22-09-22

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane, Chelsea chi 70 triệu cho người thay Silva, ... là những nội dung đáng chú ý.

Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera
Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera

24-08-22

Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh
Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh

11-08-22

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

26-09-22

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves vào lúc 2h00 ngày 27/9, giải hạng 2 Tây Ban Nha.

Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)
Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)

16-09-22

Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9
Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9

15-09-22