Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn

31-08-22

Có thể bạn đang tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người là sân bóng có diện tích lớn, điều này để áp dụng cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi đó thì không phải ai cũng nắm rõ được kích thước sân bóng 11 người. Bài viết Bongdanet.info […]

Có thể bạn đang tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 11 người là sân bóng có diện tích lớn, điều này để áp dụng cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi đó thì không phải ai cũng nắm rõ được kích thước sân bóng 11 người. Bài viết Bongdanet.info ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ cụ thể về kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn của giải FIFA.

Quy định với kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Về cấu tạo sân bóng đá 11 người điều này cũng giống như cấu tạo chung của sân bóng khác điều này bao gồm: diện tích sân, và cả các đường giới hạn, đối với các khu vực cầu môn, khu phạt đền, bao gồm cả cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành, đối với bóng thi đấu.

Quy định với chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn: 105m

Đối với các chiều dài sân bóng đá 11 người, và cả hay chiều dài đường biên dọc được FIFA khi đó chấp nhận là từ 100m đến 110m. Khi đó thì đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu đặc biệt là tạo sự chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà FIFA tổ chức. Ngoài ra, quy định với các giải đấu hạng thấp hơn hay khi thi đấu với các sự kiện bóng đá phong trào, đa số với chiều dài sân bóng đá tối thiểu là 90m, tối đa 110m.

Quy định về chiều rộng sân bóng đá là 68m

Đối với chiều rộng sân bóng đá 11 người, quy định với kích thước đường biên ngang được FIFA chấp thuận điều này là từ 64m đến 75m. Tương tự như trên, điều này quy định đây là kích thước áp dụng cho các trận thi đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên.

Ngoài ra, đối với các giải đấu hạng thấp hơn hay các sự kiện bóng đá phong trào, tiêu chuẩn về chiều rộng sân bóng đá tối thiểu là 45m, tối đa 90m.

ket qua bong da truc tuyen mới nhất. Xem Kqbd trực tuyến đêm nay nhanh chuẩn xác. Kết quả bóng đá giải đấu đêm qua và rạng sáng nay.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn

Quy định về diện tích sân bóng đá 11 người

Đối với diện tích sân bóng đá tiêu chuẩn để thi đấu bóng đá 11 điều này với người tiêu chuẩn là 7480 m2 ( kích thước 105m x 68m)

Quy định với kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Đối với các phần sân bên ngoài đường biên được xem là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá, bởi vì đây là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính, điều này nhằm để đảm bảo vận động viên không bị chấn thương chắc chắn khi có xảy ra va chạm khu vực đường biên. Theo quy địch, đối với mỗi chiều sân bóng được mở rộng ra 2m để các vận động viên thi đấu.

du doan bong da – Cùng nhận định kèo bóng đá, dự đoán bóng đá của chuyên gia về tỷ số bóng …

Thành phần của sân bóng đá 11 người theo luật thi đấu

Quy định về các đường kẻ vạch giới hạn trên sân

Tiếp theo quy định đường giới hạn trên sân điều này sẽ giúp các cầu thủ phân biệt khu vực sân. Khi mà một sân bóng gồm 6 đường giới hạn kích thước sân bóng đá 11 người như sau:

  • Bao gồm: 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân
  • Kích thước của 2 đường biên ngang đánh dấu giới hạn chiều dài sân
  • Kích thước 1 đường giữa sân nằm theo chiều ngang của sân, chia sân thành 2 phần bằng nhau
  • Kích thước 1 đường tròn nằm ở giữa sân, chia thành hai phần bằng nhau bởi đường giữa sân

Kích thước chuẩn khu vực cầu môn sân bóng đá 11 người

Khi đó tiếp tục là khu vực được đánh dấu bằng và cả 2 đường thẳng song song điều này bắt đầu từ cột dọc 5m50. Đối với hai đường này bắt buộc vuông góc với đường biên ngang và khi đó đồng thời phải nối liền hai đường thẳng đó. Khi đó thì phần diện tích nằm trong những đường vừa kẻ và lúc đó thì đường biên ngang gọi là cầu môn.

Quy định với khu phạt đền (Vòng cấm địa) sân bóng đá 11 người

Khu vực phạt đền, lúc này hay còn gọi là vòng cấm địa , quy định trong vòng 16m50 là thuật ngữ chỉ khu vực phía trước cầu môn, đây được xem là nơi thủ môn có thể dùng tay chơi bóng. Quy định là tất cả các lỗi trong vòng cấm địa đều dẫn đến quả phạt bóng đá lỗi Penalty ( quả phạt đến) tại điểm đá phạt 11m. Đối với các vòng cấm địa được xác định bởi các đường giới hạn quy định như sau.

  • Quy định tính từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang bao gồm ở giữa mỗi sân, khi đó người ta kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, đặc biệt là vuông góc với biên ngang có độ dài 16m50 sau đó tiếp tục nối liền 2 đoạn thẳng
  • Đối với các phần diện tích được giới hạn quy định là bởi đường biên ngang và điều đó những đoạn thẳng gọi là khu phạt đền
  • Tất cả được quy định với mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm được đánh dấu có đường kính 22cm. Lúc này thì vị trí nằm cách đường biên ngang 11m được coi là điểm phạt đền
 • Lúc này thì người ta sẽ lấy điểm phạt đền làm tâm, tiếp tục rồi kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Điềm này từ đó xác định vị trí đứng của toàn bộ các cầu thủ khi thực hiện cá quả phạt đền 11m

Cột cờ góc trên sân 11 người như sau

Đối với cột cờ góc được đặt ở 4 góc sân. Cách tính mỗi góc sân bóng đá đều được cắm một cột cờ theo tiêu chuẩn:

Khi đó thì cột cờ góc có chiều cao tối thiểu là 1m50

  • Cách tính cờ góc không được nhọn đầu
  • Đối với chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Khi đó cờ góc cũng có thể cắm ở bên ngoài quy định với những đường giữa sân, vị trí các 2 đường biên dọc

Cung phạt góc sân 11 người như sau

  • Quy định với vị trí này được tính từ điểm cắm cờ đối với các góc làm tâm. Sau đó, quy định là kích thước sân bóng đá 11 người kẻ vào sân được tính 1/4 đường tròn có tâm là cơ phạt góc với bán kính 1m

Khung thành sân bóng 11 người như nào

Kích thước khung thành được đặt giữa đường biên ngang. Tiếp tục thì mỗi đường biên ngang sẽ có 1 khung thành đặt ở chính giữa. Do vậy cách kích thước khung thành sân bóng đá 11 người là 7m32 x 2m44 x 2m.

Trên đây là những tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 11 người khi đó cũng như luật thi đấu theo quyết định từ hội đồng quốc tế. Hy vọng bài viết đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích thi công sân bóng 11 chuẩn xác.

Tin MU 13/3: HLV Ten Hag lên tiếng bênh vực Casemiro

Tin MU 13/3: HLV Ten Hag lên tiếng bênh vực Casemiro

13-03-23

Tin MU 13/3: HLV ten Hag không đồng ý với quyết định rút thẻ đỏ đuổi Casemiro của tổ trọng tài điều hành trận MU vs Southampton.

Bóng đá QT 25/2: Liverpool đi tìm lại niềm vui
Bóng đá QT 25/2: Liverpool đi tìm lại niềm vui

25-02-23

Bóng đá Quốc tế 23/2: De Jong đã có mặt tại Old Trafford
Bóng đá Quốc tế 23/2: De Jong đã có mặt tại Old Trafford

23-02-23

Nhận định bóng đá Porto vs Inter Milan, 03h00 ngày 15/3

Nhận định bóng đá Porto vs Inter Milan, 03h00 ngày 15/3

14-03-23

Nhận định bóng đá Porto vs Inter Milan, 03h00 ngày 15/3. Porto hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế sân nhà để ngược dòng trước Inter Milan.

Nhận định bóng đá giữa TRAU vs Gokulam, 20h30 ngày 2/3
Nhận định bóng đá giữa TRAU vs Gokulam, 20h30 ngày 2/3

02-03-23

Nhận định bóng đá U20 Tajikistan vs U20 Jordan, 19h00 ngày 2/3
Nhận định bóng đá U20 Tajikistan vs U20 Jordan, 19h00 ngày 2/3

02-03-23