Tiền vệ là gì? Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ bóng đá

16-01-23

Tiền vệ là gì? Tiền vệ bóng đá là những cầu thủ có vị trí thi đấu ở phía dưới cầu thủ tiền đạo và phía trên cầu thủ hậu vệ. Vị trí thi đấu này có nhiệm vụ và vai trò gì? Cùng bong da so tìm hiểu ngay sau đây nhé! Tiền vệ […]

Tiền vệ là gì? Tiền vệ bóng đá là những cầu thủ có vị trí thi đấu ở phía dưới cầu thủ tiền đạo và phía trên cầu thủ hậu vệ. Vị trí thi đấu này có nhiệm vụ và vai trò gì? Cùng bong da so tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiền vệ là gì?

Tiền vệ là một trong những vị trí quan trọng nhất của đội bóng trong thi đấu. Vị trí thi đấu của các cầu thủ tiền vệ là phí dưới tiền đạo và phía trên hậu vệ.

Tiền vệ cũng được chia ra nhiều nhanh nhỏ khác nhau như tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh phải, tiền vệ cánh trái, tiền vệ công và tiền vệ phòng ngự. Họ có vai trò và vị trí khác nhau những nhìn chung vẫn là làm bóng, đoạt bóng và phát động tấn công.

Tiền vệ thường là những cầu thủ được đào tạo bài bản và rất kỹ lượng. Vì một tiền vệ giỏi là một cầu thủ sở hữu toàn bộ mọi kĩ năng trong bóng đá như: chuyền bóng, dứt điểm, tranh chấp và cả phòng ngự. Yếu tố thể lực và kỹ thuật cũng là điều không thể thiếu ở cầu thủ hậu vệ. Ngoài ra cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ cũng cần có khả năng quan sát và chanh chấp.

Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ bóng đá

Như đã nói ở trên thì tiền vệ là vị trí quan trọng trong bóng đá.Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí tiền vệ bóng đá. Trong trận đấu chung kết Seagame giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Indonesia. Ở một pha vào bóng vô tình của Văn Hậu đã khiến tiền vệ trụ cột của Indonesia phải rời sân và không thể tiếp tục thi đấu. Điều này khiến cho phần còn lại của Indonesia chuyển sang bị động hoàn toàn. Dưới đây là vai trò và nhiệm vụ của từng vị trí hậu vệ mà bongdanet.info muốn chia sẻ đến cho bạn đọc.

Tiền vệ là gì? Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ bóng đá

Tiền vệ là gì? Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ bóng đá

Tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm là những cầu thủ thi đấu ở trung tâm của đội bóng. Họ là những cầu thủ có vị trí thi đấu dễ quan sát nhất trên sân đấu. Cầu thủ thi đấu ở vị trí này cần phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng. Ngoài ra họ cũng cần phải biết cách làm chủ mọi tình huống.

Vị trí tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ chủ chốt là nhận bóng từ đồng đội và phân phối bóng đi mọi tuyến. Cũng có một số trường hợp tiền vệ trung tâm có thể là những cầu thủ đi bóng tốt và ghi kqbd thắng. Các đội bóng lớn tầm cỡ thế giới hầu hết đều có một vị trí trí tiền vệ trung tâm cực kỳ xuất sắc.

Tiền vệ cánh

Tiền vệ cánh gồm có tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Đây là 2 vị trí thi đấu ở phần giữa sân nhưng sẽ dạt sang 2 cánh. Tiền vệ cánh thường là những cầu thủ thiên về tốc độ và kỹ thuật. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này cũng cần có khả năng tạt bóng chính xác cho đồng đội. Tiền vệ cánh được đánh giá là đa năng hơn tiền vệ trung tâm vì có thể chơi như một tiền đạo.

Tiền vệ phòng ngự

Tiền vệ phòng ngự là những tiền vệ thi đấu ở phía dưới tiền vệ trung tâm. Vị trí tiền vệ phòng ngự thường ít được biết đến. Tuy nhiên vai trò của vị trí này lại đặc biệt quan trọng. Có thể thấy vai trò của vị trí tiền vệ phòng ngự khá giống với vị trí tiền vệ trung tâm. Tiền vệ phòng ngự cũng phải nhận bóng từ đồng đội rồi phân phối bóng  về 2 biên. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này không cần di chuyển quá nhiều.

Nhiệm vụ chính của họ đó chính là ngăn cản đối phương tấn công trung lộ. Thời điểm hiện nay nhiệm vụ của một tiền vệ phòng ngự trở nên đa dạng hơn. Họ có thể di chuyển liên tục, cầm bóng và phát động tấn công như một tiền vệ trung tâm.

Tiền vệ công

Tiền vệ tấn công sẽ thi đấu ở phía trên vị trí tiền vệ trung tâm. Họ có nhiệm vụ nhận bóng và phân phối trực tiếp đến các tiền đạo. Bóng đá hiện nay đã sản sinh ra những tên tuổi chơi ở vị trí này nhưng lại có khả năng dứt điểm tốt. Tiền vệ tấn công có thể tự mình tìm khiếm phương án ghi bàn cho đội mình.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu được vị trí tiền vệ là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm hậu vệ là gì? tại website của chúng tôi.

Bóng đá Ý 23/5: Lukaku sẵn lòng giảm lương

Bóng đá Ý 23/5: Lukaku sẵn lòng giảm lương

23-05-23

Lukaku sẵn lòng giảm lương, Juventus bị trừ điểm, Mourinho nói thẳng 'trò hề', Juventus thua thảm ngay sau khi bị trừ 10 điểm... là những tin bóng đá Ý mới nhất ngày 23/5.

Bóng đá QT 16/5: Arsenal chốt 4 mục tiêu ở chợ hè
Bóng đá QT 16/5: Arsenal chốt 4 mục tiêu ở chợ hè

16-05-23

Tin MU 28/4: HLV Ten Hag thất vọng khi bị Tottenham cầm hòa
Tin MU 28/4: HLV Ten Hag thất vọng khi bị Tottenham cầm hòa

28-04-23

Nhận định tỷ lệ Stade Brestois vs Rennes (2h00 ngày 4/6)

Nhận định tỷ lệ Stade Brestois vs Rennes (2h00 ngày 4/6)

03-06-23

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Stade Brestois vs Rennes vào lúc 2h00 ngày 4/6, thuộc giải VĐQG Pháp.

Nhận định bóng đá giữa Horsens vs Lyngby, 19h00 ngày 03/06
Nhận định bóng đá giữa Horsens vs Lyngby, 19h00 ngày 03/06

03-06-23

Nhận định Giresunspor vs Trabzonspor (00h00 ngày 31/5)
Nhận định Giresunspor vs Trabzonspor (00h00 ngày 31/5)

30-05-23