Sơ đồ chiến thuật 523 có gì nổi bật? Có thể bạn chưa biết?

18-04-22

Sơ đồ chiến thuật 523 là như thế nào, vận hành đội hình này ra sao và có những điểm gì đáng lưu ý hãy cùng bongdanet.info tìm hiểu xem nhé! Sơ đồ chiến thuật 523 là gì? Sơ đồ 5-2-3 được sắp xếp với các vị trí tương đối giống với sơ đồ chiến […]

Sơ đồ chiến thuật 523 là như thế nào, vận hành đội hình này ra sao và có những điểm gì đáng lưu ý hãy cùng bongdanet.info tìm hiểu xem nhé!

Sơ đồ chiến thuật 523 là gì?

Sơ đồ 5-2-3 được sắp xếp với các vị trí tương đối giống với sơ đồ chiến thuật thông thường. Nhưng bộ 3 tiền đạo bao gồm ST, RF, LF. Các vị trí RF LF sẽ đảm nhiệm việc di chuyển như cầu thủ chạy cánh khi cần thiết.

Còn 2 tiền vệ trung tâm sử dụng CM thay vì CDM với mục đích là tối ưu hóa kết nối từ tuyến phòng ngự lên trên. Dạng sơ đồ này có điểm yếu dó là 5 hậu vệ chính là sự thiếu hụt trong vị trí di chuyển ở phía cánh, Nhưng không vì thế mà lại dâng 2 vị trí hậu vệ cánh lên thành RWB, LWB.

Phần nhiều Lối chơi của sơ đồ này cũng phụ thuộc vào 2 tiền vệ trung tâm, cầu thủ làm bóng cho các vị trí tiền đạo di chuyển và tấn công. Bên cạnh đó thì 2 vị trí này cũng luôn sẵn sàng phòng ngự khi cần thiết để tạo nên một lớp phòng ngự dày đặc không thể xuyên phá. Hậu vệ cánh cũng sẽ dâng lên hỗ trợ tấn công khi cần. Nhưng sẽ không quá thường xuyên để tránh việc lùi về không kịp khi bị hổng cánh để đối phương khai thác và mở được ty so bong da của trận đấu.

Nếu bạn thắc mắc sơ đồ có 5 hậu vệ tấn công sẽ ghi bà  như nào thì hãy xem nhé! Nhiệm vụ này được tiền vệ trung tâm và tiền đạo đảm nhiệm xuất sắc. Nhược điểm lớn nhất của loại sơ đồ này chính là sự thiếu hụt vị trí cầu thủ di chuyển cánh. Có thể xem là một lỗ hổng lớn tạo cơ hội để đối thủ chớp cơ hội tấn công khu vực 2 bên cánh.

Tuy nhiên đây vẫn là một chiến thuật ưu tiên thế phòng ngự hơn vì thế việc 2 hậu vệ cánh đảm nhận nhiệm vụ tấn công sẽ không có.

so-do-chien-thuat-523-co-gi-noi-bat-co-the-ban-chua-biet

Sơ đồ chiến thuật 523 có gì nổi bật?

Chiến thuật trong sơ đồ chiến thuật 523

– Chiến thuật cá nhân

523 cũng là một chiến thuật phần lớn chú trọng đến chiến thuật cá nhân nhiều hơn, cụ thể như sau:

+ Tiền đạo cánh phải và cánh trái: 2 vị trí này có nhiệm vụ di chuyển để vặn sườn đối thủ.

+ Hậu vệ biên cánh trái và cánh phải: 2 vị trí này cần theo đuổi lối chơi 2-3

– Chiến thuật tổng quát của toàn đội

Với chiến thuật toàn đội thì HLV cần sáng suốt trong việc điều chỉnh tốc độ trận đấu. Họ phải đảm bảo rằng những thành viên của đội mình phải duy trì được lối chơi nhanh và di chuyển sao cho việc áp sát diễn ra liên tục.

Bởi tốc độ nhanh cũng giúp kéo giãn cự li đội hình và đảm bảo các vị trí không bị hoán đổi trong suốt cả trận đấu. Có thể điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ ở vị trí phòng ngự và tấn công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó việc tấn công cũng được chú trọng hơn bao giờ hết vì đây là đội hình thiên về hướng phòng ngự nên tấn công diễn ra khó khăn. Huấn luyện viên có những chiến thuật đúng đắn để toàn đội ghi được những bàn thắng vang dội.

HLV nên chọn 2 hậu vệ cánh có kỹ thuật tốt để hỗ trợ tấn công trong trường hợp cần thiết. Các tình huống chọt khe hay tạt bóng gần cần sự góp mặt của 2 vị trí này. Do đó cả đội nên cân nhắc đến lối tấn công tự do để các vị trí tiền đạo có thể dễ dàng xoay chuyển linh hoạt.

Hy vọng với những thông tin trên đây cũng giúp bạn có thêm một kiến thức nữa về sơ đồ chiến thuật 523 nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm kèo bóng đá của những trận này trên bongdawap.com .

Xem thêm: Tắc bóng là gì? Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật tắc bóng?

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane

22-09-22

Bóng đá QT trưa 22/9: Bayern nghiêm túc chiêu mộ Kane, Chelsea chi 70 triệu cho người thay Silva, ... là những nội dung đáng chú ý.

Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera
Bóng đá quốc tế tối 24/8: PSG hủy bỏ hợp đồng với Ander Herrera

24-08-22

Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh
Tin Man City 11/8: Bernardo Silva thừa nhận việc chia tay Man xanh

11-08-22

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

Dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves (2h00 ngày 27/9)

26-09-22

Nhận định, thông tin tỷ lệ, ý kiến chuyên gia, dự đoán bóng đá Cartagena vs Alaves vào lúc 2h00 ngày 27/9, giải hạng 2 Tây Ban Nha.

Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)
Nhận định tỷ lệ Braunschweig vs Karlsruhe (23h30 ngày 16/9)

16-09-22

Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9
Nhận định bóng đá Sociedad vs Omonia Nicosia, 23h45 ngày 15/9

15-09-22